Cầu thủ Lê Quang Hùng trở lại sau dàn xếp tỷ số, cá độ bóng đá năm 2014

Cầu thủ Lê Quang Hùng là một trong số 9 cầu thủ Ninh Bình nhận án treo giò vĩnh viễn từ AFF. Anh cũng nhiều cầu thủ khác tham gia dàn xếp tỉ số trận đấu giữa Ninh Bình với tan của Malaysia trong khuôn khổ AFC Cup.

Tiểu sử cầu thủ cầu thủ Lê Quang Hùng 

Lê Quang Hùng là cựu cầu thủ thuộc đội tuyển U23 Việt Nam, đồng thời anh từng đảm nhiệm vai trò hậu vệ của CLB bóng đá Ninh Bình.

Cầu thủ người Nam Định sinh ra trong gia đình thuần nông, điều kiện kinh tế gia đình không mấy dư giả. Bố anh là ông Lê Quang Ba tuổi đã cao và không có khả năng lao động, thường xuyên đau ốm. Mẹ anh là bà Nguyễn Thị Ngọc, là người làm kinh tế chính của gia đình. Tuy nhiên cả nhà chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng.

Anh lập gia đình năm 2015 với bà xã Hồng Hạnh sau 6 năm tìm hiểu. Nhận xét về Lê Quang Hùng vợ anh chia sẻ: Anh là người giản dị, không thích người chơi bời, luôn động viên nhau cùng tiết kiệm để lo cho gia đình…

Đôi nét về cầu thủ Lê Quang Hùng

Sự nghiệp thăng trầm của cầu thủ Lê Quang Hùng 

Lê Quang Hùng được giới chuyên môn đánh giá cao về kỹ năng chơi bóng, anh đã từng có trong tay cả tiền tài lẫn danh vọng. Cầu thủ Lê Văn Hùng luôn nằm trong danh sách được triệu tập của đội tuyển quốc gia, đây là cơ hội đổi đời của anh từ môn thể thao vua. Là người tài năng và nhiệt huyết nhưng đáng tiếc Lê Quang Hùng không giữ được bản lĩnh vững vàng. Một phút bốc đồng của tuổi trẻ khiến anh phải trả cái giá quá đắt.

Xem thêm: Danh sách cầu thủ hay nhất World Cup 2022

Cầu thủ Lê Quang Hùng từng tham gia thi đấu trong màu áo câu lạc bộ bóng đá Ninh Bình. Trước khi nhận án phạt liên quan đến sự việc cùng các đồng đội dàn xếp tỉ số năm 2014, Lê Quang Hùng là một trong những hậu vệ phải xuất sắc của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Anh được triệu tập lên đội tuyển quốc gia nhiều lần, với khả năng chơi bóng tốc độ và kỹ thuật ấn tượng Lê Quang Hùng là một phần không thể thiếu của đội tuyển quốc gia. 

Những bước ngoặt trong sự nghiệp của Lê Quang Hùng

Vào năm 2014 khi bước sang tuổi 20 cầu thủ Lê Quang Hùng đã phạm sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của anh. Anh cùng 8 cầu thủ tham gia dàn xếp tỷ số và tổ chức cá độ trong trận giao hữu giữa CLB Ninh Bình và Kelantan vào ngày 18/3 trong khuôn khổ giải AFC Cup.

Sau khi sự việc được làm sáng tỏ 9 cầu thủ được đưa ra trước vành móng ngựa. Với tội trạng của từng người các cầu thủ nhận mức hình phạt khác nhau. Cầu thủ Lê Quang Hùng bị tuyên phạt 27 tháng tù treo và thử thách 24 tháng, đồng thời anh bị VFF cấm thi đấu với lệnh treo giò vĩnh viễn. 

Sau khi nhận hình phạt cầu thủ Lê Quang Hùng làm công việc ở trung tâm đào tạo trẻ của thầy Nguyễn Văn Sỹ. Sau đó mới có Hùng chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống của vợ con anh được bạn bè giúp đỡ và tạo điều kiện thi đấu bóng đá phong trào Để kiếm thêm thu nhập đồng thời là một số công việc để chăm lo cho gia đình.

Tham gia cá cược những trận đấu của Lê Quang hùng tại Net88

Cầu thủ Lê Quang Hùng – Hành trình trở lại sân cỏ

Hành trình trở lại sân cỏ của Lê Quang Hùng
Hành trình trở lại sân cỏ của Lê Quang Hùng

Suốt 8 năm chịu án phạt liên quan tới tội danh cầu thủ Lê Quang Hùng bán độ, anh luôn khát khao được trở lại sân cỏ. Nhiều lần cầu thủ quê Nam Định làm đơn xin giảm án gửi lên VFF. Cuối cùng đến tháng 3/2023 Ban Kỷ Luật VFF đã ra quyết định gỡ án treo giò vĩnh viễn với anh. 

Sau 8 năm chờ đợi cựu hậu vệ của đội tuyển quốc gia đã chính thức được trở lại sân cỏ. Với quyết định số 64/QĐ -LĐBĐVN VFF sẽ đình chỉ thi hành một số biện pháp kỷ luật với cầu thủ Lê Quang Hùng. Trong đó anh phải chịu thời hạn thử thách 6 tháng theo quy định về kỷ luật của tổ chức. Đồng thời trong thời gian này cho phép Lê Quang hùng được trở lại tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý.

Khi trở lại với sân cỏ năm 31 tuổi, Lê Quang Hùng không còn nhiều cơ hội để thi đấu tại V.League. Tuy nhiên hậu vệ  này vẫn có thể tìm kiếm việc làm tại Giải hạng nhất quốc gia với yêu cầu chuyên môn thấp hơn.

Vừa qua hậu vệ Lê Quang Hùng cùng CLB Bình Dương xuất sắc giành chiến thắng 4-0 trước CLB Huế trong cuộc tranh Cup quốc gia 2023. Tuy anh chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị nhưng đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng với cầu thủ Lê Quang Hùng. Hậu vệ sinh năm 1992 chính thức quay lại sân cỏ và lần đầu tiên tham gia trận đấu chuyên nghiệp sau 8 năm chờ đợi được xoá án cấm thi đấu từ VFF.

Kết luận

Cầu thủ 31 tuổi từng chia sẻ cuộc sống mưu sinh vất vả sau nghi án bán độ nhưng anh luôn duy trì tập luyện, tham gia chơi bóng tại địa phương và không sử dụng chất kích thích như bia rượu nên cơ địa vẫn ổn định. Hiện tại cầu thủ Lê Quang Hùng tự tin có thể chơi tốt tại vị trí hậu vệ biên phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *